Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Chế biến măng tươi đúng cách không lo nhiễm hóa chất

 

Măng tươi không ngâm tẩm hóa chất thường có màu trắng đục hoặc hơi vàng nhạt, miếng măng mềm, không có độ giòn và bóng, thường bị dập nát. Còn măng có màu vàng sậm, có độ bóng, giòn, miếng măng nguyên vẹn và ít giập nát thì rất dễ bị ngâm tẩm vàng ô. Tuy nhiên, việc phân biệt măng tươi và măng ngâm hóa chất không phải ai cũng biết.

che bien mang tuoi 1

Chế biến măng tươi đúng cách không lo nhiễm hóa chất – Ảnh minh họa

Thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm các sở, ngành Hà Nội đã phát hiện măng tươi được lấy mẫu có tồn dư chất Auramine O (vàng ô). Trước sự việc trên, nhiều chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn thận trước mặt hàng măng tươi bày bán trên thị trường. 

Mặc dù cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế của WHO (IARC) đã cảnh báo chất vàng ô đứng hàng thứ 5 trong 116 chất gây ung thư hàng đầu trên thế giới, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn hàng ngày phải đối mặt bởi việc làm ăn gian dối của thương lái. 

 

Để an toàn sức khỏe cho gia đình, thay vì mua măng đã ngâm sẵn, các mẹ có thể tự chuẩn bị măng từ măng củ chưa chế biến theo cách sau. 

Cách chế biến măng tươi

che bien mang tuoi 2

Chế biến măng tươi đúng cách không lo nhiễm hóa chất – Ảnh minh họa

- Mua măng tươi mới hái về đem bóc vỏ, để nguyên hoặc có thể cắt nhỏ, cho nước vào luộc đi luộc lại 2-3 lần. Mỗi lần luộc nên xả lại bằng nước sạch.

- Mang măng đã được luộc ra ngâm nước gạo trong vòng 2 ngày. Phải thay nước gạo thường xuyên 2 lần/ngày để tránh hiện tượng nước gạo ôi thối ngấm vào măng. Sau đó có thể đem nấu các món ăn.

Lưu ý: Trong khi luộc, nấu nên mở vung cho chất độc bay hơi. Trường hợp măng có màu trắng, vàng bất thường và có mùi hôi thì không nên sử dụng.

Cách làm dầu gấc đơn giản ngay tại nhà

Quả gấc là loại quả đã rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam, trong quả gấc chứa rất nhiều vitamin và các chất di...

Mặc dù mất nhiều thời gian chuẩn bị nhưng bù lại bạn sẽ có những món măng ngon, hợp khẩu vị mà lại không còn nỗi lo nhiễm hóa chất.

 

ST

 

Bài viết liên quan:

Cách làm món thịt bò kho tàu

Món thịt bò kho tàu không hề ngán mà rất mềm thơm và có vị ngon lạ miệng sẽ khiến cho bữa cơm của bạn có tính thưởng...

Bài viết liên quan:

Cách làm món thịt bò kho tàu

Món thịt bò kho tàu không hề ngán mà rất mềm thơm và có vị ngon lạ miệng sẽ khiến cho bữa cơm của bạn có tính thưởng...

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc