Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

4 thực phẩm ăn hàng ngày để đôi mắt khỏe đẹp

  • Ngày đăng:

 

 

Ngoài việc giữ gìn vệ sinh mắt, đeo kính chắn bụi khi ra đường, bạn cần có chế độ ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để mắt có thể phát triển một cách khỏe mạnh. Không cần cầu kỳ, bổ sung ngay 4 thực phẩm ăn hàng ngày dưới đây để giúp bạn có được đôi mắt khỏe đẹp như mong muốn.

1. Ngũ cốc giúp mắt khỏe đẹp

4 thuc pham an hang ngay de doi mat khoe dep 3Các loại ngũ cốc có chỉ số đường huyết thấp và có thể giúp bạn giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi. Kết hợp ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn uống của bạn sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ vitamin E, kẽm để mắt của bạn được sáng khỏe.

2. Cá là thực phẩm tốt cho mắt

4 thuc pham an hang ngay de doi mat khoe dep 2

Cá là thực phẩm tốt hàng đầu cho mắt của bạn. Các tế bào trong võng mạc mắt có chứa chuỗi dài axit béo. Ăn các loại cá biển như cá ngừ, cá hồi, cá mòi và cá thu rất giàu axit béo omega-3, đáp ứng được yêu cầu phát triển của mắt.

 

Ăn cá có thể giúp bạn bảo vệ chống khô mắt, đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Thay vì việc chỉ uống dầu cá bổ sung, bạn nên cố gắng tiêu thụ một cách tự nhiên các sản phẩm từ cá và hải sản.

3. Rau lá xanh tăng cường săc khỏe cho đôi mắt

4 thuc pham an hang ngay de doi mat khoe dep 4

Rau lá xanh hầu hết được khuyến khích sử dụng bởi lợi ích tuyệt vời của nó đối với sức khỏe của mọi cơ quan trên cơ thể. Các loại rau lá xanh được khuyên dùng bao gồm rau bina, cải xanh, cải xoăn… Những loại thực phẩm tự nhiên được đóng gói với zeaxanthin và lutein. Đây là những sắc tố giúp ngăn chặn sự phát triển của thoái hóa điểm vàng. Trong quá trình nấu ăn, bạn không nên nấu rau chín quá bởi như vậy sẽ làm biến đổi chất. Cách tốt nhất để hấp thụ dưỡng chất từ rau là ăn dưới dạng trộn salad.

4. Quả họ cam quýt giúp mắt khỏe đẹp

4 thuc pham an hang ngay de doi mat khoe dep

Cam, chanh, bưởi là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể và đặc biệt tốt cho mắt. Thường xuyên ăn các loại trái cây họ cam quýt và quả mọng sẽ giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và các bệnh khác về mắt.

 

 

 Theo Phununet

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc