Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Cách chọn, thay và mặc quần áo cho trẻ sơ sinh đúng cách

 

 

Việc thay hay mặc quần áo cho trẻ sơ sinh là cả một thách thức đối với những người lần đầu làm cha mẹ vì cơ thể bé lại rất mỏng manh, yếu ớt, mà quần áo trẻ sơ sinh lại thường xuyên bị vấy bẩn bởi vết sữa, thức ăn dặm hay khi bé tè, ị. Dưới đây là cách chọn, thay và mặc quần áo cho trẻ sơ sinh đúng.

Cách chọn quần áo trẻ sơ sinh

Cach chon thay va mac quan ao cho tre so sinh dung 3

Cách chọn quần áo cho trẻ sơ sinh đúng - Ảnh minh họa

Đầu tiên, khi chọn quần áo cho trẻ sơ sinh, mẹ hãy ưu tiên chọn những loại dễ mặc - dễ cởi. Ưu tiên chọn những bộ quần áo có khuy bấm ở phía trước hay bên hông thay vì loại có dây kéo, đính khuy. Vì khuy áo nếu bị bung ra sẽ gây nguy hiểm nếu bé nuốt phải. Chọn loại áo có cổ rộng để dễ dàng choàng qua đầu bé. Mẹ nên chọn mua quần áo cotton, cắt bỏ miếng nhãn hiệu quần áo để tránh gây kích ứng da của bé.

 

Áo thun với quần dài hay quần thun ôm đều rất tiện dụng khi phải thay quần áo cho bé mà không cần phải “lột trần” bé. Trong mọi điều kiện thời tiết, bé luôn luôn phải mặc nhiều hơn người lớn 1 lớp áo mỏng.

Cách thay quần áo cho trẻ sơ sinh


Cach chon thay va mac quan ao cho tre so sinh dung 3

Cách thay quần áo cho trẻ sơ sinh đúng - Ảnh minh họa

Khi thay quần áo cho trẻ sơ sinh, bạn nên thay trong phòng ấm và phải tránh gió. Đặt bé nằm trên sàn hoặc giường để khi bé lăn không bị rớt xuống đất. Lưu ý, không để bé nằm một mình, hãy luôn để mắt đến bé. Bé thường rất nhạy cảm nên khi cảm thấy da tiếp xúc với không khí bé có thể sẽ khóc. Nhưng đừng lo lắng về việc đó, hãy cố gắng làm cho bé thích thú với việc thay quần áo bằng cách vuốt ve để bé an tâm. Bạn nên cố gắng trò chuyện cùng bé khi thay quần áo sẽ làm bé rất thích thú. Bé còn học được rất nhiều từ vựng khi nghe mẹ mô tả như: Mẹ mặc quần cho em này; mẹ cởi áo cho em này; mẹ đang mặc tã cho em đấy; cái tã này ướt rồi; vì em tè rất nhiều nha; Ơ, tay em đâu rồi, chân xinh em đâu rồi… Chỉ cần bạn kiên nhẫn, nhẹ nhàng một chút thì việc thay quần áo cho trẻ sơ sinh sẽ trở nên rất dễ dàng, có khi lại thành trò chơi rất là vui cho cả 2 mẹ con ấy chứ.

Cách mặc quần áo cho trẻ sơ sinh

Cach chon thay va mac quan ao cho tre so sinh dung 1

Cách mặc quần áo cho trẻ sơ sinh đúng - Ảnh minh họa

Đối với áo liền quần

+ Mở hết các nút áo, trải áo ra và đặt bé nằm lên trên theo đúng chiều dài của bộ quần áo;

+ Đặt tay bé vào lỗ ống tay áo đã dồn ngắn và kéo ra một cách nhẹ nhàng;

+ Đặt chân bé vào ống quần và cài nút. Sau khi đã mặc xong cho bé, kéo chỉnh lại áo cho thẳng và đẹp. 

 

Đối với áo thun tròng đầu

+ Mở hết nút xung quanh (nếu có), căng rộng hết cỡ và choàng qua đầu bé. Chú ý tránh cọ xát vào mặt và tai bé.

+  Đưa tay bé vào ống tay áo một cách nhẹ nhàng. Làm tương tự với tay bên kia và cài nút áo. Sau khi mặc xong áo, vuốt ve đều các bên để áo được thẳng.

Lưu ý:

+ Khi thay quần áo cho bé, đặt bé nằm ở những mặt phẳng vững chắc, không trơn trượt, và có thể lót thêm khăn mềm để đảm bảo an toàn cho bé, cũng như giúp bé thoải mái hơn.

+ Với các em bé còn nhỏ, đầu của bé vẫn rất yếu nên các mẹ cần cẩn thận khi nâng đỡ đầu bé trong quá trình mặc và thay áo.

+ Khi thời tiết trở lạnh, ngoài những bộ đồ áo liền quần cộc thay thường ngày, bé sẽ cần thêm cả găng tay, mũ đội đầu, áo bông giữ ấm.

+ Để thuận tiện hơn, các mẹ nên chọn những áo có ống tay dài được thiết kế kết hợp làm găng tay.

+ Áo ngủ dài, mũ đội đầu, găng tay, bộ đồ liền, áo bông là những lựa chọn cần thiết cho các mẹ.

 

 

Theo Trithuctre

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc