Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Mối nguy hiểm khi trẻ em bị đầu độc bởi tinh dầu

 

Tất cả mọi thứ mà có thể nuốt được đều là mối nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Theo nghiên cứu từ năm 2011 đến năm 2015 các vụ ngộ độc do tinh dầu tăng lên gấp đôi. Và bốn trong năm trường hợp đó là trẻ nhỏ.

moi nguy hiem khi tre em bi dau doc boi tinh dau1

Mối nguy hiểm khi trẻ em bị đầu độc bởi tinh dầu - Ảnh minh họa

Ở trẻ nhỏ, sự ngộ độc xảy ra khi chúng cố gắng nuốt tinh dầu và một phần tinh dầu đó trôi xuống phổi, đây là một trong những nguyên nhân gây ra viêm phổi. Chỉ cần nửa thìa cà phê cũng đủ gây ra sự nguy hiểm nghiêm trọng này cho trẻ.

Thực tế thì bản chất của tinh dầu là không nguy hiểm nhưng cách chế biến và bảo quản lại gây nguy hiểm cho trẻ. Rất nhiều loại tinh dầu được để trong những lọ có nắp dễ mở, hơn thế nữa tinh dầu thường có mùi thơm cho nên khi trẻ ăn vào sẽ gây ho bởi vì hương vị của nó thì không giống như mùi thơm mà trẻ ngửi được.

Nhiều loại tinh dầu gây phát ban khi sử dụng trên da. Trẻ có thể bị ngộ độc khi hấp thụ tinh dầu qua da và khi nuốt chúng. Mặc dù người ta đã thử các loại tinh dầu lên da, thử đưa vào miệng và thử sự phù hợp của tinh dầu với trẻ nhỏ. Nhưng có một số loại vẫn gây ngộ độc nghiêm trọng.

Các loại tinh dầu có độc tố cao bao gồm đinh hương, hoa oải hương, khuynh diệp, cỏ xạ hương... Các loại tinh dầu này có thể gây ra các triệu chứng như kích động, ảo giác và co giật. Nếu nhiễm độc nhiều có thể gây khó thở và suy gan.

Một điều đáng lưu ý là bất cứ ai cũng có thể bán các loại tinh dầu này. Bạn có thể mua chúng một cách dễ dàng trên các trang mạng xã hội như Facbook. Nhiều trang Blogs đăng tải vô số những bài viết về lợi ích của tinh dầu mà không hề có những chứng minh thực tế.

Vì vậy để bảo vệ con em mình, khi sử dụng tinh dầu hãy giữ chúng tránh xa tầm tay trẻ em và sử dụng đúng mục đích.

 

Xem thêm:

·  Cách làm cho trẻ sơ sinh ngủ ngon

·   Vệ sinh mũi cho trẻ sơ sinh

·  Thời gian ngủ của trẻ sơ sinh

Hồng Liên

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc