Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm với phụ nữ khi mang thai

 

 

 

Ngày càng nhiều thai phụ chọn cách sử dụng thuốc điều trị để đẩy lui các triệu chứng trầm cảm khi mang thai. Thế nhưng điều này lại gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm với phụ nữ mang thai là gây ra chứng rối loạn học tập ở trẻ. Khi mẹ dùng thuốc chống trầm cảm khi mang thai có đến 40 % nguy cơ trẻ mắc chứng rối loạn học tập.

tac dung phu cua thuoc tram cam voi phu nu mang thai 1Tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm với phụ nữ khi mang thai - Ảnh minh họa

Rối loạn học tập khiến trẻ gặp vấn đề ở khả năng diễn đạt ngôn ngữ, khả năng nghe, hiểu, đọc, viết hay làm toán. Hầu hết những trẻ mắc rối loạn học tập có trí thông minh từ mức trung bình đến cao, do đó những đứa trẻ này hoàn toàn không phải là chậm phát triển.

 

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Columbia (Mỹ) cho rằng các loại hóa chất trong thuốc chống trầm cảm có thể xâm nhập vào hệ tuần hoàn của trẻ. Hệ quả có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển tâm thần, đặc biệt là gây ra chứng rối loạn học tập.

tac dung phu cua thuoc tram cam voi phu nu mang thai 2

Tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm với phụ nữ khi mang thai - Ảnh minh họa

Kết luận này được đưa ra khi các nhà khoa học Mỹ phân tích dữ liệu của 845.000 trẻ em chào đời từ năm 1996 đến 2000, do cơ quan y tế Phần Lan cung cấp.

“Theo chúng tôi, đây là nghiên cứu đầu tiên phát hiện mối liên kết giữa thuốc chống trầm cảm và các triệu chứng rối loạn ngôn ngữ, học tập và vận động ở trẻ”, Daily Mail dẫn lời giáo sư Alan Brown, một trong những tác giả nghiên cứu tại Đại học Columbia.

Tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm với phụ nữ khi mang thai diễn ra là do các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) thường được dùng để chữa các chứng lo âu, trầm cảm.

Đau mỏi hông khi mang thai làm sao tránh?

Ở giai đoạn cuối thai kỳ thai phụ thường bị đau mỏi hông. Nguyên nhân của việc đau mỏi hông khi mang thai là do cơ th...

Khi thai phụ uống SSRI, chúng có thể qua nhau thai xâm nhập vào hệ tuần hoàn thai nhi. Trong khi đó, ngày càng nhiều thai phụ dùng chất SSRI để trị trầm chứng trầm cảm khi đang mang thai.

 

Xem thêm:

·  Hiện tượng sắp sinh

·  Thai giáo

·  Bảng cân nặng của thai nhi

 

Thao Ngọc Quý – Thanh Niên

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc